Nhuộm màu sàn bê tông mới lạ tại Ninh Thuận

Nhuộm màu sàn bê tông mới lạ tại Ninh Thuận

Nhuộm màu bê tông là một trong những giải pháp thi công nhằm cải tạo, làm mới và trang trí bê tông tiên tiến hiện nay. Trang trí sàn nhuộm màu sàn bê tông mang tới nhiều lợi ích ngoài tạo một thiết kế độc đáo có tính thẩm mỹ cao cho không gian của bạn.

1. Nhuộm sàn bê tông màu là gì?

Nhuộm sàn bê tông là phương pháp sử dụng các loại thuốc nhuộm  thường có gốc axit, phun và phủ lên sàn bê tông. Các chất có trong thuốc nhuộm thâm nhập và phản ứng hóa học với bê tông. Tạo ra các biến thể có màu sắc, độ đậm nhạt, sáng tối khác nhau. Hoặc có thể tương tự như bề ngoài của đá cẩm thạch hoặc đá granit. Tùy theo mục đích hay yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

Bê tông trang trí hay bê tông nhuộm màu là loại bê tông rất đặc biệt, đa dạng và phong phú về mẫu mã, màu sắc, hoa văn, họa tiết . . . Có thể kết hợp tự nhiên với nhau để tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt.

>>>>Xem thêm: Thi công sơn Epoxy tại Bình Dương

2. Quy trình nhuộm màu sàn bê tông

Để việc thi công sàn bê tông màu đạt hiệu quả và đạt đúng màu như thiết kế. Cần có một quy trình chính xác về cách thi công . Hướng dẫn từng bước cho quy trình này được thảo luận chi tiết bên dưới.

Bước 1: Kiểm tra bề mặt sàn bê tông

Trước khi bắt đầu quá trình nhuộm màu sàn bê tông, bạn cần đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng. Bề mặt sàn bê tông phải không được phủ bất kỳ loại chất nào trước đó. Nhằm đảm bảo thuốc nhuộm sàn bê tông có thể thẩm thấu.

Để kiểm tra xem sàn bê tông đã sẵn sàng để nhuộm hay chưa. Bạn có thể thử nhỏ một vài giọt nước lên mặt sàn bê tông và xem điều gì sẽ xảy ra.

  • Nếu các hạt nước đọng lại trên bề mặt bê tông, thì sàn đã được hoàn thiện hoặc đã được phủ kín và chưa sẵn sàng để nhuộm màu. Càn thực hiện mài sàn bê tông để loại bỏ lớp phủ hiện có.
  • Nếu các giọt từ từ ngấm vào bê tông thì có thể thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Vệ sinh, làm sạch bụi bẩn

Sau khi kiểm tra sàn bê tông, bạn cần làm sạch sàn nhà khỏi bụi bẩn và các mảnh vụn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình nhuộm. Bắt đầu bằng cách quét kỹ bề mặt sàn cần nhuộm. Sau đó, sử dụng một cây lau ẩm để vệ sinh bụi bẩn còn sót lại.

Để sàn khô hoàn toàn trước khi chuyển sang các bước tiếp theo. Sàn ướt sẽ ảnh hưởng tới khả năng hoạt động và thẩm thấu của chất nhuộm sàn bê tông.

>>>>>Xem thêm: Bọc phủ Composite

Bước 3: Tạo đường thi công

Trước khi thi công nhuộm màu bê tông sàn, bạn phải chia rõ ràng đường ngăn cách giữa các mảng màu. Làm như vậy thì trong khi thi công, sàn sẽ không bị lem màu. Bạn cũng có thể cắt bê tông bằng máy cắt, hút sạch bụi hoặc dán giấy nến để phân chia các khu vực với nhau.

Bước 4: Thi công nhuộm sàn bê tông

Để phủ màu bê tông, bạn có thể sử dụng con lăn sơn hoặc máy phun.

Bạn nên phủ ít nhất hai lớp thuốc nhuộm lên sàn bê tông. Chờ tối thiểu hai giờ giữa những lần nhuộm. Với một căn phòng có không gian kín, nóng, ẩm hoặc kém thông gió. Bạn sẽ cần đợi ít nhất 24 giờ giữa các lớp nhuộm khác nhau.

Bước 6: Phủ bảo vệ

Sau khi nhuộm sàn bê tông, tiếp theo chúng ta phải sơn bóng và sơn chống thấm cho công trình. Sơn sẽ giữ lại độ ẩm và màu sắc cho bê tông trong thời gian lâu dài. Việc bảo dưỡng về sau cũng sẽ dễ dàng hơn vì chỉ cần sơn lại lớp bảo vệ này.

Hầu hết các chất trám trét gốc nước, dung môi và uretan đều tương thích với thuốc nhuộm bê tông. Có thể bạn sẽ cần phủ hai hoặc nhiều lớp sơn lót, tùy thuộc vào kết quả bạn đang tìm kiếm.

Sơn chống thấm thường sử dụng là Acrylic, Urethane và Epoxy.

3. Ứng dụng của sàn bê tông nhuộm

Khác với nét đơn điệu trong màu sắc của sàn bê tông thông thường. Sàn bê tông nhuộm màu có tính thẩm mỹ cao với đa dạng thiết kế và nhiều màu sắc tùy chọn. Do vậy ứng dụng của bê tông màu rất phong phú. Thi công sàn bê tông màu cho bất kỳ khu vực bên trong nội thất hoặc bên ngoài trời nào mà bạn cần thiết kế.

>>>>Xem thêm: Thi công Sơn Epoxy TPHCM

Ngoài ra, với các phản ứng hóa học giúp cấu trúc sàn bê tông trở nên đặc hơn. Phủ lấp các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sàn bê tông thô. Từ đó giúp tăng khả năng chống bám bẩn, giảm thiếu chi phí vệ sinh, bảo dưỡng.

Bạn có thể ứng dụng thi công bê tông màu ở gần như mọi công trình từ nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, showroom, cửa hàng bán lẻ, sàn hồ bơi, bảo tàng, nhà ở. Cho tới các không gian công nghiệp như ở nhà máy, kho hàng, nhà xưởng,…

4. Những ưu điểm, lợi ích của sàn bê tông màu

Sàn bê tông màu ra đời là một giải pháp tuyệt vời nhằm thay thế. Cải tạo hay làm mới bê tông truyền thống. Bên cạnh có tính thẩm mỹ cao thì nó còn có nhiều ưu điểm tuyệt vời dưới đây:

Độ bền

Bởi vì các vết bê tông thấm sâu vào bề mặt bê tông. Chúng tạo ra khả năng chống phai màu lâu dài. Không giống như sơn hoặc lớp phủ, màu nhuộm sàn bê tông không thể bị bong tróc.

  • Khả năng chống chịu tia UV từ môi trường tốt. Khiến cho sàn trở nên bền bỉ hơn dưới mọi thời tiết.
  • Chịu đựng mài mòn cao, khó bị trầy xước hay bong tróc
  • Chống thấm tốt, ngăn ngừa sự phát triển của rêu mốc từ đó tăng tuổi thọ cho công trình

Tính linh hoạt trong thiết kế

Nhuộm màu sàn bê tông có tính linh hoạt cao. Bạn có thể dễ dàng thiết kế theo sở thích của mình để phù hợp với thị hiếu thiết kế và ngân sách của bạn.

Bạn có thể thêm các gợi ý tinh tế về màu sắc. Các điểm nhấn thiết kế táo bạo hơn và thậm chí cả đồ họa tùy chỉnh. Tạo ra vẻ ngoài tương tự nhiều loại vật liệu sàn đắt tiền khác như: đá cẩm thạch, gỗ, đá granit,… Khiến cho không gian nhà của bạn trở nên độc đáo. Không bị giới hạn về màu sắc hay họa tiết.

san-be-tong-mau-gia-da

Thân thiện với môi trường

Sử dụng những loại chất nhuộm đã được kiểm định an toàn với sức khỏe và không gây ảnh hưởng tới môi trường. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sàn bê tông nhuộm mà không phải lo lắng về các vấn đề rêu mốc, hay vi khuẩn.

Chi phí thấp và giá trị sử dụng cao

Chi phí thi công cũng như vật tư thấp hơn nhiều so với việc thi công các loại sàn khác. Hiệu quả sử dụng trong rất nhiều năm cũng như sàn bê tông độc đáo giúp tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn.

>>>>Xem thêm: thi công sơn epoxy Long An

5. Dịch vụ thi công sàn bê tông màu, nhuộm sàn bê tông

Khi tìm hiểu về quy trình nhuộm sàn bê tông bạn có thể thấy nó không quá phức tạp nhưng thực chất. Việc thi công sàn bê tông màu cần rất nhiều vật tư, máy móc, hóa chất và cần độ hiểu biết cao về loại thuốc nhuộm.

Vậy để làm được một bề mặt sàn bê tông màu chất lượng cần rất nhiều yếu tố. Việc bạn lựa chọn dịch vụ bê tông màu sẽ đáp ứng hầu như toàn bộ công việc này của bạn. Và bạn chỉ cần trả tiền sau khi hoàn thiện sản phẩm.

Việc tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ uy tín là một điều rất cần thiết. Vì điều này sẽ mang lại cho bạn một đội ngũ dịch vụ có tay nghề cao khiến sản phẩm làm việc của bạn sẽ càng thêm nổi bật, ổn định. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp hoàn thiện sàn cứng sẽ là địa chỉ uy tín và chất lượng nhất dành cho bạn.

6. Kết luận

Hiện nay giải pháp thay thế sàn bê tông đơn điệu nhàm chán của bạn bằng sàn bê tông màu đang rất được quan tâm sử dụng trong các công trình hiện đại, mới. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ nhuộm sàn bê tông chuyên nghiệp tránh tự thực hiện tại nhà nếu không muốn chọn sai màu và làm hỏng sàn bê tông bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *