Nguyên Nhân Sàn Sơn Epoxy Bị Phồng Rộp

Nguyên Nhân Sàn Sơn Epoxy Bị Phồng Rộp

Nguyên Nhân tìm hiểu Sàn Sơn Epoxy Bị Phồng Rộp

Sơn epoxy bị phồng rợp – Hiện nay trường hợp sơn epoxy bị phồng rộp là một trong những vấn đề xảy ra phổ biến khi thi công sơn sàn epoxy. Mặc dù chỉ là những lỗi kỹ thuật nhỏ nhưng nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng và làm giảm tuổi thọ của công trình bạn. Vậy nguyên nhân là do đâu mà xảy ra hiện tượng bị phồng rộp và có cách nào để có thể khắc phục được hiện tượng này không? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm về hiện tường sơn epoxy bị rộp trong bài viết này nhé.

xem thêm : Thi công Sơn Epoxy TPHCM

Nguyên nhân sàn sơn epoxy bị phồng rộp

Nguyên nhân là lỗi kỹ thuật thi công người thợ không tiến hành làm sạch các bề mặt sàn và cẩn thận trước khi sơn, hoặc không có phương pháp chống ẩm theo đúng quy trình thì sàn rất dễ bị bong tróc sau khi sơn epoxy là điều không tránh khỏi.

Sơn epoxy bị rộp phồng

Nguyên nhân thứ 2 đó có thể là do điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, nhất là ở một số tỉnh miền Bắc vào thời điểm gió nồm độ ẩm tăng cao. Nếu như bạn thi công sơn vào thời điểm này thì rất dễ làm cho hơi ẩm bị bí bách, sau này khi gặp độ ẩm khí không thể thoát lên được sẽ khiến cho bề mặt sàn epoxy bị phồng rộp và hư hỏng.

Sàn sơn epoxy bị phồng rộp tạo ra hệ lụy gì ?

  • Các bề mặt nền sàn nhà xưởng có thể làm gây mất thẩm mỹ.
  • Sàn bê tông không đạt được như đúng theo kế hoạch, dễ bong tróc, tuổi thọ kém.
  • Tiềm ẩn những rủi ro về nhiễm khuẩn, rêu nấm mốc, thấm các hóa chất.
  • Các điều kiện tiêu chuẩn về nền sàn nhà xưởng, phòng sạch không đáp ứng được.

Cách khắc phục sơn epoxy bị phồng rộp

Sau khi các bạn đã xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến trường hợp sơn epoxy bị phồng rộp, bạn có thể áp dụng những gợi ý dưới đây để có thể khắc phục và xử lý hiện tượng trên một cách nhanh nhất:

Đối với những công trình mới thi công

Nếu các bạn phát hiện kịp thời thì bạn nên sử dụng 1 lớp nilon để lót phía dưới rồi mới đổ bê tông lên bên trên. Cách làm này sẽ giúp ngăn được hơi ẩm thoát lên bề mặt một cách hiệu quả.

đọc thêm : thi công sơn Epoxy Bình Dương

Tìm hiểu sơn epoxy bị rộp phồng

Những công trình đã đưa vào sử dụng một thời gian

Bạn có thể khắc phục bằng cách đục bỏ những chỗ bị phồng rộp rồi dùng bình dò gas để làm khô các vị trí này, sau đó sơn phủ một lớp sơn epoxy lên trên. Mặc dù không phải là biện pháp tối ưu nhất nhưng nó vẫn có khả năng chống ẩm và cũng rất hiệu quả.

Trong trường hợp bạn không dùng miếng lót chống ẩm ngay từ khi thi công sàn thì biện pháp khắc phục có phần khó khăn hơn rất nhiều. Bạn bắt buộc phải loại bỏ hết toàn bộ lớp sơn epoxy cũ ra, dùng bình khí gas để làm khô các vị trí còn đọng nước trên mặt sàn. Lưu ý, bạn phải thực hiện công đoạn này thật tỉ mỉ nhằm tạo độ bám dính cao nhất thể.

Công đoạn tiếp theo đó là dùng lăn để lăn 2 lớp sơn lót ceramic color coating và lớp caramic tự san phẳng kế tiếp nhằm tạo được độ liên kết tốt với sàn. Tiếp tục sơn thêm 1 lớp ceramic tự san phẳng dày khoảng 0,3 mm, lớp này sẽ giúp hơi ẩm thoát qua mặt sàn. Sau đó chờ cho lớp sơn này khô khoảng 48 tiếng thì bạn có thể đưa chúng vào sử dụng.

xem thêm: thi công sơn epoxy tại Nha Trang

Kết Luận

Như vậy chúng tôi vừa đưa ra một số nguyên nhân khiến cho mặt sàn sơn epoxy bị phồng rộp và những cách có thể khắc phục tình trạng này. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn xử lý được tình trạng như trên và có một công trình sơn sàn như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *