Bọc phủ Composite chống rỉ tại An Giang

Bọc phủ Composite chống rỉ tại An Giang

Bọc phủ Composite được coi là phương pháp hữu dụng nhất trong thi công bể hóa chất các loại, bể chứa acid, bể dây truyền phosphate kẽm, bể chứa nước thải, bể chứa nước sinh hoạt, các tank chứa acid, hình trụ, elip, thi công các bể siêu lớn. Với khả năng chống thấm vượt trội, chống ăn mòn và nhẹ, bọc phủ Composite được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp và xây dựng. 

>>>>>>Xem thêm: Thi công sơn Epoxy tại Bình Dương

Vật liệu Composite là gì? Bọc phủ Composite là hoạt động gì? 

Công nghệ vật liệu Composite, hay còn gọi là FRP (Fibeglass Reinfored Plastic), là loại công nghệ được kết hợp từ nhựa polyester, hoặc vinylester kết hợp với phụ gia và được đóng cứng cùng với bông thủy tinh, sản phẩm sau khô cứng, có thể chịu được môi trường hóa chất cao như a xít, kiềm ở các nhiệt độ cao hơn.

Bọc phủ composite hay còn gọi là bọc FRP là 1 quá trình bọc lớp bảo vệ chống thấm và chống ăn mòn cho các bể chứa hóa chất, bể chứa nước thải, bồn trộn thực phẩm, bồn xi măng, bê tông, sàn tàu, sàn nhà xưởng, vách ngăn, nhà kho, bọc phủ các đường ống dẫn, bể chứa nước như bể bơi, hồ cá, các thiết bị trong môi trường có chứa axit.

Tại sao nên sử dụng Bọc phủ Composite?

  • Vật liệu Composite có khả năng chống chịu lại hóa chất cực tốt, ngay cả những loại axit ăn mòn nồng độ cao như bazo cũng phải chào thua trước độ bền, dẻo dai của vật liệu Composite. Nhờ tính năng này, rất nhiều ngành đặc thù như các công ty hóa chất, xử lý nước thải,… đã ứng dụng công nghệ bọc phủ Composite cho các bồn chứa, các bể, mặt sàn,…để kéo dài thời gian sử dụng một cách hiệu quả.
  • Chúng ta được biết đến những phương pháp bọc bể hay ghép bể khác bằng PVC, PE, hay PP… nhưng những vật liệu này thường xảy ra sự cố như nứt, gãy. Bồn CompositeAn toàn cho người sử dụng, thiết bị được phủ vật liệu Composite không dẫn điện. Bọc phủ Composite giúp cho các bể chứa hóa chất sử dụng an toàn hơn đối với cán bộ công nhân làm việc trong đó. Vật liệu giúp các thiết bị sử dụng bền bỉ hơn, tiết kiệm chi phí hơn.
    đã thể hiện được khả năng chống thấm, rò rỉ tuyệt vời của mình. Do bản thân bọc Composite không sử dụng đường hàn, nên tránh được sự rò rỉ. Kết nối vững chắc trong cấu trúc của Composite FRP nên các thiết bị có hả năng chống thấm, chống ẩm tốt. Chính vì vậy, loại vật liệu này được áp dụng nhiều trong các công trình lớn nhỏ, cả trong dân dụng và công nghiệp.
  • Việc bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị bọc phủ Composite cũng rất dễ dàng. Khi vỏ bọc Composite bị hư hỏng, hoàn toàn có thể bọc đắp thêm, sửa chữa ngay tại chỗ, không cần di chuyển công kềnh.
  • Composite FRP có thể sử dụng để xử lý những bề mặt phức tạp nhất, gồ ghề hay góc cạnh. Ngoài ra, vật liệu thừa hưởng các đặc tính của nhựa nên rất nhẹ, vận chuyển dễ dàng nhưng lại vượt trội hẳn so với nhựa về độ bền và các đặc tính vật lý khác.
  • Bọc phủ Composite có thể thiết kế nhiều mẫu mã, màu sắc, hình dáng và kích thước khác nhau theo yêu cầu. Vì dê dàng cắt rời, vậy liệu cũng có thể tạo kiểu khắc các đường nét hoa mỹ. Công trình sẽ trở nên thẩm mỹ hơn với vật liệu Composite.

>>>>>>Xem thêm: Thi công Sơn Epoxy TPHCM

Quy trình bọc phủ Composite chuẩn nhất 

 Bước 1: Chuẩn bị trước thi công bọc phủ Composite

– Xác định chính xác vị trí bề mặt cần thi công bọc phủ Composite.

– Chuẩn bị đầy đủ những vật liệu phục vụ thi công, đồ bảo hộ cũng như biện pháp xử lý các trường hợp.

Bước 2: Kiểm tra và vệ sinh bề mặt cần bọc phủ Composite

– Kiểm tra bề mặt cần thi công, bề mặt phẳng mịn hay gồ ghề, có sạch sẽ không, có góc cạnh không.

– Vệ sinh bề mặt trước khi bọc phủ để tăng độ bám bền của vật liệu.

Bước 3: Thực hiện lớp lót trước khi dán các sợi thủy tinh

– Trộn lớp lót theo hướng dẫn và yêu cầu thiết kế thi công.

– Phủ một lớp lót mỏng lên bề mặt cần thi công.

– Sau khi phủ lớp thứ nhất, chờ đến khi khô hẳn thì tiếp tục phủ lớp tiếp theo lên cho đến khi đạt yêu cầu về độ dày của lớp lót đã đặt ra từ trước.

Bước 4: Sản xuất các lớp sợi thủy tinh đầu để phủ lên lớp bọc ở bước 3

– Cắt sợi thủy tinh theo kích thước đã yêu cầu trong thiết kế.

– Trộn nhựa nền với sợi thủy tinh theo đúng tỷ lệ.

– Các sợi thủy tinh hoàn chỉnh được dán lên bề mặt thi công.
Lưu ý: khi dán cần hạn chế làm phồng các bọt khí dưới bề mặt, vấn đề này sẽ dễ làm hỏng các liên kết sợi, làm phồng lớp thủy tinh dẫn đến chất lượng không đạt.

– Tiếp tục thi công các lớp thủy tinh cho tới khi đạt đủ số lớp theo yêu cầu thiết kế.

Bước 5: Kiểm tra lại bề mặt trước khi lăn phủ Composite lần cuối

– Kiểm tra kỹ lại bề mặt xem có lồi lõm không, nếu có cần mài phẳng để thực hiện lớp lăn phủ mịn nhất có thể. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị.

Bước 7: Lăn phủ lần cuối và hoàn thành quy trình bọc phủ Composite

– Màu sắc tùy chọn theo yêu cầu của khách hàng hoặc bản thiết kế.

– Trộn màu phủ theo đúng yêu cầu tỷ lệ rồi lăn phủ lên bề mặt đều tay, đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị.

Bước 8: Kiểm tra lần cuối và dọn dẹp lại vị trí thi công 

– Sau khi lớp cuối đã khô, kiểm tra lại toàn bộ thiết bị lần cuối và bàn giao.

Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sản xuất, cung cấp và thi công bọc phủ bằng vật liệu Composite (FRP) bể hóa chất các loại, bể chứa acid, bể dây truyền phosphate kẽm, bể chứa nước thải, bể chứa nước sinh hoạt, các tank chứa acid, hình trụ, elip, thi công các bể siêu lớn.

>>>>>>Lựa chọn thêm: thi công sơn epoxy Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *