Những phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện

Những phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện

Những phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện

Chúng tôi là Nhà cung cấp chuyên sâu về máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc, chúng tôi cam kết cung cấp đủ 7 loại phụ kiện này khi bán máy cho các bạn.

Máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc là dòng máy công suất lơn từ 650 kVA trở lên và chỉ thực sự phổ biến ở dải công suất từ 1.250-2.500 kVA. Chính vì vậy phụ kiện kèm theo cũng rất khác so với máy Doosan và Cummins China.

Thông thường, khi mua một tổ máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc sẽ bao gồm 7 loại phụ kiện tiêu chuẩn đi kèm máy dưới đây. Nhưng, loại nào là option (phải trả phí), loại nào là “miễn phí”. Bạn cần nắm rõ để “đòi hỏi” quyền lợi cho mình.

Phụ kiện máy Mitsubishi Trung Quốc

Công suất

650&750 kVA

Công suất

1000-2.500 kVA

1. Thùng nhiên liệu đáy máy

Miễn phí

Option

2. Ắc quy khởi động

Miễn phí

Miễn phí

3. Bộ tự động sạc ắc quy lấy nguồn từ điện lưới

Miễn phí

Miễn phí

4. Po giảm thanh

Miễn phí

Miễn phí

5. Tủ bảo vệ đầu phát: MCCB hoặc ACB

Miễn phí

Option

6. Dầu bôi trơn & dung dịch chống đông cặn

Miễn phí

Miễn phí

7. Bộ dụng cụ sửa chữa cơ bản

Miễn phí

Miễn phí

Note: Option – nghĩa là phải trả thêm phí cho những lựa chọn này

1. Thùng nhiên liệu đáy máy

Với máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc chỉ có 2 model là 650&750 kVA, thùng dầu đáy máy được coi là phụ kiện tiêu chuẩn. Thùng dầu có dung tích đủ cho máy hoạt động trong 8 giờ liên tục ở 100% tải. Được kết nối trực tiếp với động cơ bằng hai đường ống – cấp và hồi.

Trong thùng dầu có gắn cảm biến để báo mức dầu (%) về màn hình điều khiển. Ngoài ra còn cả đồng hồ cơ hiển thị mức dầu trên mặt thùng dầu. Và bất kỳ thùng dầu nào cũng được trang bị ống thông hơi và van xả đáy.

Máy Mitsubishi công suất lớn từ 1.000-2.500 kVA, thùng dầu đáy sẽ là option có dung tích dưới 2000 lít. Và phải trả thêm phí, từ 600-1000 usd. (dung tích <2000 lít để khống chế chiều cao máy không vượt quá chiều cao container khi vận chuyển.)

>>>>Xem thêm: Cho thuê máy phát điện Bình Dương

2. Ắc quy khởi động

Đây là phụ kiện miễn phí kèm theo khi mua bất kỳ tổ máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc nào. Số lượng và dung tích của bình phụ thuộc vào công suất máy. Điện áp ắc quy là dòng 1 chiều 12V hoặc 24V.

Có hai loại ắc quy khởi động thông dụng là ắc quy khô và ắc quy nước. Ắc quy khô có giá thành cao hơn, vì có độ bền cao và không cần bảo dưỡng (bổ dung axit) như ắc quy nước.

100% máy Mitsubishi Trung Quốc do AKS cung cấp đều sử dụng ắc quy khô hãng Varta (thương hiệu của Đức từ năm 1887) sản xuất tại Trung Quốc.

3. Bộ tự động sạc ắc quy từ điện lưới.

Bộ tự động sạc ắc quy (battery automotic charger) là phụ kiện bắt buộc phải có và miễn phí theo máy Mitsubishi Trung Quốc. Thông thường bộ sạc sẽ được lắp sẵn trong tủ điều khiển của máy.

Vai trò của bộ sạc là cấp đủ điện áp và dòng cho bình ắc quy đủ dòng và điện áp để khởi động máy phát điện. Do vậy, luôn cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo bộ sạc luôn “sống” để nuôi nguồn cho ắc quy.

Trong quá trình vận hành, bình ắc quy sẽ tiêu hao về dòng điện và điệp áp, khi ấy bộ sạc sẽ lấy nguồn xoay chiều 220V từ điện lưới chuyển đổi thành điện áp 1 chiều 24V hoặc 12V để “cấp bù” điện áp cho bình. Khi bình đủ điện, bộ sạc sẽ tự ngắt.

>>>>>Tham khảo thêm: Máy phát điện Nhật bãi


4Po (bình) giảm thanh

Po giảm thanh (silencer) là bộ phận lắp có tác dụng giảm âm từ động cơ thoát ra theo đường cổ xả. Silencer cũng là phụ kiện bắt buộc và miễn phí theo máy Mitsubishi Trung Quốc .

Với máy cả vỏ thì Po thường nằm trên trong của vỏ. Còn máy trần khi nhập khẩu về được đóng hộp rời, kèm theo máy. Với máy công suất nhỏ – 1 cổ xả (xy-lanh xếp thẳng hàng) thì chỉ có 1 Po, máy lớn – 2 cổ xả (xy-lanh xếp chữ V).

>>>>Xem thêm: cho thuê máy phát điện Bình Dương

5Tủ bảo vệ đầu phát

Tủ này có 2 chức năng: (1) là để đóng – ngắt cấp nguồn ra tải; (2) là để bảo vệ đầu phát – chống điện xông ngược trở lại phá hỏng đầu phát. Tủ sử dụng thiết bị đóng cắt MCCB của hãng Delixi Electric (liên doanh sủa Schneider tại Trung Quốc). Ngoài ra, bạn có thể đặt option dùng thiết bị của đóng cắt của ABB để lắp cho tủ.

Với máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc chỉ có 2 model là 650&750 kVA, tủ bảo vệ đầu cực là  phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí. Với máy công suất từ 1000 kVA trở lên thì tủ bảo vệ đầu cực là sẽ là option – phải trả thêm phí.

6. Dầu bôi trơn & dung dịch chống đông cặn

Máy phát điện sau khi được sản xuất hoàn thiện và test tải tại nhà máy (bên Trung Quốc), toàn bộ dầu bôi trơn trong động cơ và nước làm mát cùng với dung dịch chống đông cặn trong két nước sẽ được xả hết để vận chuyển về Việt Nam.

Dầu bôi trơn và dung dịch chống đông cặn là phụ kiện bắt buộc và miễn phí theo máy. Vì, khi nhập khẩu về là “máy khô” hoàn toàn, 2 phụ kiện này sẽ được mua tại Việt Nam và đổ vào máy trước khi vận hành.

Máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc dùng dầu bôi trơn cho động cơ là loại 15W40, dung tích theo quy định của từng model động cơ. Trên thị trường có rất nhiều hãng dầu bôi trơn như: Castrol, Caltex, Shell Rimula, Samos…

Dung dịch chống đông cặn hay còn gọi là “nước xanh” có thể dùng của 2 thương hiệu nổi tiếng như Donaldson hoặc Fleetguard (thương hiệu con của tập đoàn Cummins Inc).

>>>>Xem thêm: máy phát điện Mitsubishi

7. Bộ dụng cụ sửa chữa cơ bản

Khách hàng rất ấn tượng với hộp đồ nghề được thiết kế đẹp mắt này. Nó không có giá trị cao, nhưng là những dụng cụ hữu ích, tiện lợi cho việc vận hành máy hàng ngày. 100% máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc do AKS cung cấp đều được trang bị hộp dụng cụ cơ bản này. 
AKS là Nhà cung cấp chuyên sâu về máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc, là đại lý của Agg Power Solutions (hãng xuất khẩu máy phát điện lớn nhất Trung Quốc), chúng tôi cam kết cung cấp đủ 7 loại phụ kiện này khi bán máy cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *