Dùng thảm trải sàn trang trí phòng ngủ đẹp cho bé gái

Dùng thảm trải sàn trang trí phòng ngủ đẹp cho bé gái

Căn phòng của bé gái thường thể hiện sự mộng mơ, lãng mạn, sự bay bổng hồn nhiên. Vì vậy trang trí căn phòng ngủ bằng tấm thảm trải sàn ngủ cho bé gái cũng cần chọn những kiểu dáng, màu sắc tươi trẻ, mộng mơ, lãng mạn, phù hợp với phong cách của bé nhất. Chúng tôi xin giới thiệu các cách chọn tấm thảm trải sàn ưng ý nhất cho phòng ngủ bé gái, hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh được phần nào.

>>>>>>Xem thêm: thảm trải sofa
Thảm trải sàn theo các tính, sở thích của bé

Nên chọn tấm thảm trải sàn phòng ngủ cho bé gái theo cá tính, sở thích của bé. Bởi các bé gái thường rất chú ý trong việc trang trí phòng ngủ của mình. Sự chi tiết, tỉ mỉ của bé khiến tấm thảm trải sàn cũng cần một số yêu cầu cao.

Đối với những bé gái mơ mộng, thích màu hồng, màu tím, hoa bướm, cỏ cây… thì bạn nên chọn những tấm thảm trải sàn màu hồng, tím nhạt, xanh, vàng… cùng các hoạ tiết đáng yêu như hình trái tim, bông hoa hay cũng nhân vật hoạt hình đáng yêu như công chúa xinh đẹp, mèo Kitty…

Đối với những cô gái cá tính, bạn nên chọn những tấm thảm trải sàn có hình khối đơn giản, những hoạ tiết kẻ caro hay những hình khối logic hay tấm thảm một màu. Màu sắc thảm trải sàn sẽ là màu xanh, vàng, trắng… bởi các bé gái cá tính thường có tính cách mạnh mẽ nên các gam màu hay hoạ tiết thể hiện sự nhẹ nhàng sẽ khiến các bé không thoải mái.
>>>>>>>Xem thêm: chăn 4 mùa
Vậy nên, để chọn được tấm thảm trải sàn ưng ý cho phòng ngủ của bé, các mẹ cần tìm hiểu tính cách và sở thích của bé nhé! Một tấm thảm trải sàn phù hợp sẽ giúp bé có không gian thoải mái và góp phần tạo sự phát triển tâm sinh lý toàn diện cho con nhỏ.

Thảm trải sàn phù hợp không gian nội thất phòng của bé

Không gian phòng ngủ hài hoà, cân đối sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của trẻ nhỏ, vậy nên trước khi mua thảm trải sàn cho phòng ngủ của bé, bạn nên lưu ý đồ nội thất của bé sao cho phù hợp, cân đối với tấm thảm trải sàn. Bạn nên chọn tấm thảm trải sàn có chất liệu, kiểu dáng và hoạ tiết hài hoà, hoà hợp với rèm cửa, màu sơn tường, những bức tranh treo tường…

Thảm trải sàn phù hợp với độ tuổi của bé

Chọn thảm phòng ngủ cho bé gái cần chú ý đến độ tuổi của bé. Khi bé còn nhỏ, những tấm thảm trải sàn có hình dáng, hoạ tiết đáng yêu là các nhân vật hoạt hình đáng yêu khiến các bé rất thích. Lớn lên chút, bé gái lại thích những thứ mơ mộng hơn nên chọn thảm trải sàn có những hình trái tim, hình tròn cùng các hoạ tiết đơn giản, nhẹ nhàng.
>>>>>Xem thêm: chăn mùa hè
Lúc nhỏ, các bậc phụ huynh có thể giúp con lựa chọn thảm trải sàn phù hợp và có thể định hướng sở thích của con. Tuy nhiên, khi con lớn lên và có nhận thức tốt, các mẹ nên tham khảo ý kiến của con trước khi mua thảm trải sàn.
Căn phòng ngủ là nơi gần gũi, thân thiết với các bé thường xuyên nhất, nên việc chọn tấm thảm trải sàn cho bé cũng cần được chú ý sao cho bé gái thoải mái học hành và vui chơi, đồng thời có những giấc ngủ ngon giấc nhất. Thảm trải sàn cho phòng ngủ còn giúp bé gái phát triển toàn diện cả về tâm sinh lý và tư duy tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *