Điều quan trọng bạn cần biết trước khi mua máy phát điện cũ

Điều quan trọng bạn cần biết trước khi mua máy phát điện cũ

Điện là loại năng lượng đã đi vào sự sống và nền văn minh của con người giống như lửa. Việc giữ điện hiện nay không phải là điều quá khó khăn. Chỉ với vài cục pin hoặc chiếc ắc quy đã có thể tạo được một máy phát điện mini siêu nhỏ. Với yêu cầu công suất lớn, các dòng máy phát điện dân dụng và công nghiệp luôn đáp ứng được mọi mức tiêu thụ năng lượng của người dùng.

>>>>>>Xem thêm: Thu mua máy phát điện

Tuy nhiên khi mua Máy phát điện, khách hàng cũng cần phải lưu ý và cẩn thận nếu không muốn bỏ tiền ra nhiều mà mua phải một sản phẩm kém chất lượng. Bài viết này mayphatdien123.com sẽ cung cấp cho quý khách một số thông tin cần thiết để có thể lựa chọn cho mình những phương pháp giữ điện tối ưu nhất.

>>>>>>>Xem thêm: Cho thuê máy phát điện Hcm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy phát điện của các thương hiệu có tiếng như Yamaha, Hyundai, Elemax, Denyo, … có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan… được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Với dòng máy nhập khẩu công suất từ 0,8 – 2,5kVA có giá từ 6 đến hơn 10 triệu đồng/chiếc, phù hợp với việc sử dụng trong các gia đình nhỏ.

>>>>>>Xem thêm: thu mua máy phát điện cũ

Theo anh Trần Minh Quang (chủ website dienmaygiagoc.vn): Các loại máy phát điện có công suất dưới 2,5kVA có kích thước nhỏ gọn, khi vận hành không gây ra tiếng ồn lớn, dễ sử dụng, chế độ bảo hành tốt, nhất là mức tiêu hao nhiên liệu rất thấp. Nhưng loại máy này chỉ phù hợp với những gia đình chỉ sử dụng ít thiết bị khi mất điện như quạt, đèn, còn nếu muốn có thể chạy được điều hòa nhiệt độ, tủ đá thì phải mua những loại máy phát có công suất lớn hơn, tuy nhiên giá phải trên 20 triệu đồng/máy.

Cần tìm hiểu kỹ trước khi mua máy phát điện để tránh mua phải hàng “dựng”, hàng “lên”.

So với mọi năm, nhiều gia đình cũng lường trước việc cắt điện luân phiên, nên đi mua máy phát khá sớm tại các siêu thị, cửa hàng để được hưởng khuyến mãi, đồng thời có nhiều mẫu mã để lựa chọn, nếu mua vào lúc cao điểm thì loại máy phù hợp thường hết sớm, trong khi giá lại tăng. So với cùng thời điểm này năm ngoái, lượng máy phát điện bán ra tăng từ 20 – 25%, thậm chí một số dòng máy có công suất nhỏ, hợp túi tiền thì mức tăng lên tới 30%.

>>>>>>Xem thêm: Máy phát điện Nhật bãi

Ưu tiên chọn mua và sử dụng Máy phát điện “nội”

Vài năm trước, nếu nói đến máy phát điện thì người tiêu dùng nghĩ ngay đến các sản phẩm máy phát có xuất xứ từ nước ngoài, chủ yếu là hàng của Trung Quốc, Nhật Bản, nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại máy phát điện của Việt Nam được nhiều người tin dùng, với các nhãn hiệu như Hữu Toàn, Hòa Bình, Hồng Minh. Điểm nổi trội của các loại máy này đó là giá thành chỉ bằng 60 – 70% so với máy nhập ngoại cùng công suất, trong khi chế độ bảo hành, hậu mãi khá tốt, với thời gian bảo hành 3 năm.

Tuy nhiên, nếu mua máy phát điện vào thời điểm hiện nay, người mua nên cảnh giác với tình trạng hàng “dựng”, hàng “lên”, do một số cửa hàng làm ăn chụp giật. Qua tìm hiểu, những loại máy này là máy cũ được thợ đi thu mua lại, về tháo ra, “mông má”, rồi sơn lại, dán đề can của những nhãn hiệu nổi tiếng, đem bán cho người tiêu dùng.

>>>>>>Xem thêm: máy phát điện Denyo

Điểm đáng chú ý là những loại máy này thường được chủ cửa hàng bảo hành vài tháng. Nếu ít sử dụng thì sau vài tháng người tiêu dùng khó có thể phát hiện được. Nếu sử dụng liên tục với tần suất cao thì những loại máy này trong khi vận hành phát ra tiếng ồn lớn, chạy rung bần bật, nhất là mức tiêu hao nhiên liệu rất cao.

Thậm chí, một số loại máy thường hay bị hỏng bộ phận khởi động, chỉ đến khi đem ra sửa thì người tiêu dùng mới phát hiện mình mua phải máy “dựng”, là hàng “lên”.

Khi Quý khách cần tư vấn các vấn đề liên quan đến máy phát điện  chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp tất cả các yêu cầu của Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *