Bộ lưu điện UPS là gì? Những điều mà bạn cần biết

Bộ lưu điện UPS là gì? Những điều mà bạn cần biết

Trong những ngày nắng nóng hoặc vào dịp lễ Tết, tình trạng cúp điện xảy ra ở một số quận huyện hoặc tỉnh thành là không thể tránh khỏi do nạn quá tải. Vì vậy, giải pháp hữu hiệu để đảm bảo nguồn điện hoạt động liên tục là sử dụng máy phát điện. Tuy nhiên, với các thiết bị tải có công suất tiêu thụ lớn khoảng vài kW thì máy phát điện sẽ là giải pháp hiệu quả về mặt chi phí và đảm bảo thời gian cấp nguồn cho thiết bị dài hơn, tuy nhiên nhược điểm của giải pháp này là mang lại tiếng ồn nên khó lắp đặt tại các vị trí như văn phòng công sở, hoặc trong nhà.

>>>>>Xem thêm: Thu mua máy phát điện

Trường hợp bạn chỉ muốn có một nguồn điện đủ nhỏ để nuôi 01 vài bóng đèn, hoặc các thiết bị điện tử như máy tính, laptop,…thì có một giải pháp khả thi hơn đó là sử dụng bộ lưu điện (còn được gọi là UPS), đặc điểm của sản phẩm này là gọn nhẹ, tự động cấp nguồn cho thiết bị khi bị cúp điện, hoạt động êm không gây ồn, nhược điểm là thời gian lưu điện ngắn và chỉ thích hợp cho các thiết bị tiêu thụ điện với công suất nhỏ.

>>>>>>Xem thêm: Cho thuê máy phát điện Hcm

Hiện nay, đa số các sản phẩm UPS tại Việt Nam đều có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc thế nhưng các sản phẩm này luôn được đảm bảo độ an toàn về điện và đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật đã định. Thông dụng hiện nay là các dòng sản phẩm bộ lưu điện Santak với đủ loại và được bảo hành 03 năm, bộ lưu điện Hyundai với thời gian bảo hành 03 năm, bộ lưu điện APC có nguồn gốc xuất xứ từ Phillippin bảo hành 02 năm tại FPT,…

>>>>>>Xem thêm: thu mua máy phát điện cũ

Để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp, trước hết bạn cần biết được tổng công suất tiêu thụ của hệ thống tải, từ đó lựa chọn UPS có công suất bằng hoặc hơn công suất tải nhằm đảm bảo thời gian hoạt động và tránh được tình trạng quá tải UPS. Việc lắp đặt UPS khá đơn giản nên bạn có thể xem sách hướng dẫn đi kèm để lắp, lưu ý thời gian nạp sạc UPS thường kéo dài trong khoảng 6-8h.

>>>>>>Xem thêm: Máy phát điện Nhật bãi

Đây là dòng sản phẩm bộ lưu điện Santak 2000VA công nghệ Line-Interactive đang được chào bán “rất chạy” trên thị trường

bộ lưu điện santak 2000VA

>>>>>Xem thêm: máy phát điện Denyo

Với dòng UPS này thì thời gian lưu điện lên tới 18 phút khi nuôi đồng thời 02 máy tính PC màn hình 15″. Với thời gian 18 phút này đủ để bạn lưu trữ lại các công việc đang làm dở dang, hoặc đủ thời gian để bạn khởi động máy phát điện rồi đúng không nào ?

>>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy phát điện rẻ mà bền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *